Cách phát hiện sự xâm nhập của chuột trong nhà

Cách phát hiện sự xâm nhập của chuột trong nhà

Cách phát hiện sự xâm nhập của chuột trong nhà

Chuột thuộc động vật gặm nhấm. Chúng dùng chiếc răng nhỏ và sắc để phá hoại các đồ vật trong nhà. Chuột là kẻ thù của nông dân, chúng đem lại thiết hại lớn cho mùa màng, không những thế chúng còn mang những mầm bệnh nguy hiểm đối với con người.

Study of reproducibility issues points finger at the mice | Ars Technica

Chuột là loài hoạt động quanh năm, nhưng xuất hiện nhiều nhất là vào mùa thu và mùa đông. Vào thời gian này chúng có xu hướng di chuyển khắp nơi trong nhà bạn để tìm kiếm thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Để ngăn chặn sự phá hoại của chuột việc đầu tiên chúng ta cần làm là phát hiện ra sự xâm nhập của con vật này. Để nhận biết điều này thì dưới đây là bài viết và các cách phát hiện sự xâm nhập của chuột trong nhà chúng ta:

Nơi xuất hiện chuột

Nếu xuất hiện chuột thì sẽ thấy phân chuột:

Việc tìm chuột hoặc phân chuột quanh nhà là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất và dễ dàng nhận thấy nhất.

Phân chuột dài từ 3-6 mm, những viên này thường bị để lại ở những nơi chứa nguồn thực phẩm của gia đình, chẳng hạn như tủ bếp hoặc phòng đựng thức ăn. Chủ nhà cũng có thể tìm thấy phân chuột dưới bồn rửa, bên trong các thùng chứa đồ, dọc theo ván chân tường và trên la phông. Phân chuột có thể mang vi khuẩn có hại, truyền bệnh nghiêm trọng như Salmonella và Hantavirus, và gây dị ứng.

Chuột có khả năng sản xuất trên 50 phân tươi một ngày, do đó việc loại bỏ nhanh chóng bằng cách sử dụng găng tay bảo vệ là chìa khóa để giữ cho gia đình an toàn khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về sức khoẻ gây ra bởi loài động vật này.

Xuất hiện những nơi có nước tiểu của chuột.

Hàng ngày chuột phải đào thải ra các cặn bã trong cơ thể. Vì vậy, chuột phải đái ra. Nếu khu vực nào đó trong nhà có mùi bất thường thì khu vực đó có khả năng xuất hiện loài chuột đang có ở khu vực đó.

Làm tổ:

Các loài gặm nhấm thích làm tổ trong những khu vực tối, hẻo lánh, nơi con người ít cơ hội tìm thấy. Chuột nhà,khi muốn xây dựng tổ chúng sẽ thu thập các sản phẩm giấy vụn vặt, bông, vật liệu đóng gói, vật liệu cách nhiệt và vải. Nếu bạn nhìn thấy những vật liệu này rải rác xung quanh nhà thì đây là lúc để gọi một chuyên gia về dịch hại được cấp phép để thực hiện việc kiểm tra.

Dấu vết khi chuột di chuyển:

Khi chuột di chuyển thì chân chúng rất bẩn nên chuột có khuynh hướng để lại mỡ hoặc các vết bẩn trên tường và sàn nhà khi chúng di chuyển qua đường mòn quanh nhà và những nơi chứa thức ăn. Những vết này do lông chuột mà ra.

Vết cắn:

Để răng của mình không dài ra được thì loài chuột phải cắn phá. Loài sinh vật đứng đầu 12 con giáp này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản bằng cách nhai hầu như bất kỳ loại vật liệu nào – bao gồm ống nhựa (dây điện) và chì – để có được thức ăn hoặc nước. Chuột cắn phá các đường dây điện âm tường, nơi mà chúng ta không thể kiểm soát được, làm tăng nguy cơ cháy trong nhà. Cần quan sát thận trọng để tìm kiếm các vết rạn nứt quanh nhà, vì đây là dấu hiệu rõ ràng về sự xâm nhập của chúng.

Tiếng động lạ:

Nghe tiếng lạ trong tường, đặc biệt là vào ban đêm, rất có thể điều bạn tưởng tượng đã xảy ra. Có thể là những âm thanh này được phát ra bởi một gia đình chuột đang chạy về nhà, trong các bức tường và trên la phông hoặc mái ngói.

Các loài gặm nhấm đặc biệt thích đồ ăn vặt vì chúng có thể thu thập bao bì, hộp đựng… để về xây dựng tổ. Thật không may, gác xếp và la-phông nằm trong số các khu vực trong nhà dễ bị bỏ qua trong quá trình kiểm soát dịch hại. Đảm bảo giữ cho khu vực này thoáng khí và khô ráo, và bảo quan các đồ vật thuộc về gia đình dòng họ vào trong hộp nhựa niêm phong hơn là hộp các tông.

Xuất hiện nhiều chuột:

Chuột có thể sinh sôi nhanh, vì thế nếu bạn phát hiện một con chuột trong nhà, có thể có những con khác đang chơi trò trốn tìm. Trên thực tế, một bà mẹ có thể sinh ra nửa tá trẻ sơ sinh mỗi ba tuần, lên đến 35 trẻ mỗi năm.

Chuột luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều người và để diệt chuột hiệu quả Diệt mối và côn trùng Phương Đông xin giới thiệu đến bạn những thuốc diệt chuột hiệu quả trên thị trường hiện nay, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ diệt chuôt an toàn hiệu quả cao.

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay